icon home

Giới thiệu chung

VINABECO là Công ty hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đồ uống thực phẩm. Với sự hợp tác tích cực của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và Quốc tế về công nghệ, điều khiển tự động tích hợp hệ thống và quản lý chất lượng, quản lý sản xuất, đặc biệt với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế chế tạo quản lý dự án và chuyển giao công nghệ thiết bị cho nhiều nhà máy bia tại Việt Nam, VINABECO đã mang tới cho các đơn vị những khóa đào tạo và giải pháp kỹ thuật công nghệ thực tiễn, cập nhật và tối ưu hệ thống thiết bị tốt nhất.

Hiện nay, VINABECO đang tổ chức các khóa đào tạo “Kỹ thuật phân tích cảm quan Bia” rất được các nhà máy trong ngành sản xuất Bia đặc biệt quan tâm. Các chuyên gia đầu ngành và giảng viên hàng đầu của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: GS.TS. Nguyễn Thị Hiền - Nguyên trưởng Bộ môn CN Lên men; GS.TS. Hà Duyên Tư - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Trưởng Bộ môn Quản lý Chất lượng; TS. Từ Việt Phú Chuyên gia  về kỹ thuật phân tích cảm quan và Ông Tô Việt, chuyên gia thử nếm quốc tế đã và đang đào tạo cảm quan cho nhiều Trường Đại học cũng như cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh thực phẩm trong và ngoài nước. Các khóa học đã trang bị cho học viên kiến thức vững chắc về phân tích cảm quan căn bản, để từ đó chủ động trong công tác đánh giá và kiểm soát chất lượng cảm quan của sản phẩm, một trong những yêu tố chất lượng đặc biệt quan trọng của sản phẩm thực phẩm. Cụ thể đó là các phương pháp phân tích cảm quan chuyên sử dụng trong kiểm soát chất lượng như: Phép thử phân biệt và Phép thử mô tả, Phép thử cho điểm chất lượng tổng hợp của Bia theo tiêu chuẩn Việt Nam. Bên cạnh đó, các kỹ thuật hỗ trợ các đơn vị trong việc thành lập và duy trì các hội đồng cảm quan cũng được đặc biệt chú ý hướng dẫn.
Năm 2005, Lê Viết Thắng đã vinh dự được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ cụm công trình: “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí –Tự động hóa trong công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”. Năm 2007, Lê Viết Thắng đã tham gia viết cuốn sách “Khoa học công nghệ về Malt và Bia”. Anh đã tốt nghiệp Thạc sỹ năm 2006 và dự định sẽ bảo vệ Tiến Sỹ chuyên ngành thực phẩm đồ uống năm 2014.

ThS. Lê Viết Thắng đã từng là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn POLYCO trong nhiều năm.

chu-tich-HDQT-le-viet-thang

                Chủ tịch hội đồng quản trị Vinabeco - Ông Lê Viết Thắng

POLYCO là một trong những Tập đoàn hàng đầu về thiết kế, chế tạo, lắp đặt các Nhà máy Bia, Rượu, Cồn, Sữa, Thực phẩm…, là Giám đốc của Nhà máy Bia Hà Thành, Giám đốc quản lý hàng chục dự án xây dựng nhà máy Bia thuộc Tổng công ty SABECO, HABECO, HUDA, VIỆT HÀ, Rượu HALICO, Rượu BÌNH TÂY và ThS. Thắng đang là Giám đốc của Công ty CP Cơ điện Năng lượng & Môi trường Alpha - Công ty chuyên tư vấn thiết kế chế tạo, cung cấp vật tư phụ tùng thay thế, dịch vụ bảo trì hệ thống thiết bị cho các nhà máy thực phẩm đồ uống: Bia, Rượu, NGK, Thủy Sản tại Việt Nam.

Hiện nay, Lê Viết Thắng với vai trò CTHĐQT công ty VINABECO cùng GS.TS. Nguyễn Thị Hiền tiếp tục dẫn dắt VINABECO theo hướng đào tạo, tư vấn dự án, cung cấp nguyên liệu sản xuất và hóa chất phục vụ phân tích cảm quan thực phẩm của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Flavor-Activ, Aroxa để ngày càng hoàn thiện các hoạt động trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, Bia, Rượu Nước giải khát Việt Nam. Anh trăn trở và mong muốn cống hiến những kiến thức tốt nhất những giải pháp tối ưu nhất cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam, VINABECO hứa hẹn sẽ phát triển vững mạnh trong thời gian tới.